Kind Hearts and Coronets

ในช่วงหลายปีหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มีซีรีส์คอเมดี้จาก Ealing Studios แห่งอังกฤษโผล่ออกมาจากคอเมดี้ที่แห้งและน้ำลายไหลอ่านออกเขียนได้และเหยียดหยามจนวลี “Ealing comedy”

อธิบายถึงพวกเขาและไม่มีคนอื่น ๆ หลายคนรับบทเป็นอเล็กซ์กินเนสส์จากนั้นในวัย 30 ปีโดยไม่เปิดเผยตัวตนจนได้รับคำบอกเล่าจากครูยุคแรก ๆ ว่า “คุณจะไม่มีวันเป็นนักแสดง” เป็นเช่นนั้นจนกระทั่งสิ้นสมัยของเขา ครั้งหนึ่งในขณะที่แต่งตัวเป็นฮิตเลอร์เพื่อสวมเครื่องแต่งกายเขาก้าวออกไปข้างนอกและล้มเหลวในการเลิกคิ้วของตำรวจที่ผ่านไป ในขณะที่นักแสดงที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ ในยุคของเขา – โอลิเวียร์, Gielgud, ริชาร์ดสัน – ดึงดูดฝูงชนไม่ว่าพวกเขาจะไปที่ใดกินเนสส์ก็ได้เขารายงานว่าไปดูหนังโดยไม่ต้องขอลายเซ็นของเขาเลยหากเขาเป็นคนไม่ธรรมดาเขารับบทเป็นตัวละครที่น่าทึ่งหลายเรื่องในภาพยนตร์ซึ่งแต่ละเรื่องเป็นต้นฉบับที่เพิ่งสร้างใหม่ เขาเป็นคนขี้อายพูดติดอ่างเฮอร์เบิร์ตพ็อคเก็ตใน ” Great Expectations ” (1946) และอีกสองปีต่อมาฟาจินผู้โหดเหี้ยมใน ” Oliver Twist ” เขาระเบิด “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” (2500) เป็นจิตรกรตัวประหลาดใน “The Horse’s Mouth” (2501) ซึ่งเป็นพันเอกใน “Tunes of Glory” (2503) และในปีเดียวกันก็เป็นพนักงานขายเครื่องดูดฝุ่น ในฐานะ “Our Man in Havana” เขาเป็นเจ้าชายทะเลทรายใน “Lawrence of Arabia” (1962) เจ้าหน้าที่โซเวียตใน “Dr. Zhivago” (1965) หมอชาวอินเดียที่ไม่สามารถรบกวนได้ใน ” A Passage to India ” (1984) และ Cromwell, Disraeli, Father Brown, สครูจและแน่นอนฮิตเลอร์ ไม่น่าแปลกใจเลยที่อัตชีวประวัติของเขามีชื่อว่าพรปลอมตัว เป็นความอยุติธรรมที่เขาจำได้ดีที่สุดในฐานะโอบี – วันเคโนบีในภาพยนตร์ “สตาร์วอร์ส” ซึ่งเขาบอกว่าน่าเบื่อที่ต้องทำเพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ยืนอยู่คนเดียวหน้าจอฉายด้านหลังท่องบทสนทนา . ดูหนังไทย

พิจารณาว่าเอฟเฟกต์พิเศษดังกล่าวไม่จำเป็นเพียงใดใน “Kind Hearts and Coronets” (1949) ซึ่งกินเนสส์รับบทเป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกันแปดคนทั้งเพศและอายุหกทศวรรษโดยทำสิ่งที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนด้วยการแต่งหน้าท่าทาง และพฤติกรรม เพราะเขาไม่มีใครเขาจะเป็นใครได้และที่นี่เขาได้สร้างตัวละครที่ขี้โอ่งี่เง่าไร้เหตุผลหรือแม้กระทั่งดีกับหลุยส์ (“ฉันดีใจ” พระเอกของภาพยนตร์กล่าวเกี่ยวกับนายจ้างของเขา Ascoyne D’Ascoyne “หลังจากที่เขามีความเมตตาต่อฉันฉันก็ไม่ควรต้องฆ่าเขา”)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยคอเมดี้คลาสสิกของ Ealing ซึ่งต่อด้วย “The Lavender Hill Mob” และ “The Man in the White Suit” (ทั้งปี 1951) และ “The Ladykillers” (1955) ซึ่งหญิงชราผู้น่ารักซื้อ เรื่องราวที่เพื่อนร่วมห้องคนใหม่ของเธอซึ่งเป็นโจรทั้งหมดเป็นนักดนตรี การซ้อมใหญ่ของพวกเขาไม่มีค่า Ealings ทั้งหมดนี้ได้รับการฟื้นฟูด้วยภาพพิมพ์ใหม่เมื่อฉันอยู่ในลอนดอนในเดือนสิงหาคม 2545 หน้าจอขนาดใหญ่เน้นย้ำถึงคุณภาพของการถ่ายภาพยนตร์ขาวดำซึ่งในกรณีของ “Kind Hearts” ดูเหมือนจะเป็นหนี้บางอย่างกับ “Citizen Kane” – ภาพยนตร์เรื่องอื่นที่เริ่มต้นในตอนท้ายแล้ววนกลับมาพร้อมคำบรรยายฉากเปิดตัวของ “Kind Hearts and Coronets” แสดงให้เดนนิสไพรซ์รับบทหลุยส์มาซซินีดยุคที่เพิ่งสร้างใหม่ซึ่งพยายามฆ่าอย่างมีระบบเพื่อชิงตำแหน่ง ในคืนสุดท้ายก่อนที่เขาจะถูกแขวนคอหลุยส์เขียนบันทึกความทรงจำของเขาและเมื่อเขาอ่านออกเสียงพวกเราก็จะเดินทางกลับไปในชีวิตของเขา เราเรียนรู้แม่ของเขาเป็นลูกสาวของตระกูล D’Ascoyne ชนชั้นสูงที่หนีไปอยู่กับอายุชาวอิตาลีและถูกปฏิเสธ หลังจากที่อายุครบกำหนดเสียชีวิตในวันที่เด็กชายเกิดคำขอร้องของแม่ที่มีต่อครอบครัวของเธอก็ถูกปฏิเสธอย่างเย็นชาและแม่และลูกชายก็ต้องมีชีวิตที่ยากจนลง แต่แม่ของหลุยส์มักจะตั้งความหวังว่าสักวันเขาจะได้รับตำแหน่งนี้ (ซึ่งในตระกูล D’Ascoyne สืบเชื้อสายมาจากผู้หญิงและผู้ชาย หลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตเธอก็ถูกกันออกจากห้องใต้ดินของครอบครัว D’Ascoyne อย่างโหดร้าย ดูหนังออนไลน์ ฟรี

เขาวางต้นไม้ครอบครัวลงบนด้านหลังของภาพวาดบ้านของแม่ของเขาซึ่งเธอใช้เวลาช่วงแรก ๆ ที่มีความสุขและเขาก็ข้าม D’Ascoynes ไปทีละคนเมื่อพวกเขาตาย “โชคดีที่การแพร่ระบาดของโรคคอตีบ” ดำเนินไปอย่างหนึ่ง แต่หลุยส์จะต้องสังหารคนอื่น ๆ เป็นการส่วนตัวและในขณะที่เขาพาทัวร์หกเพนนีไปที่ที่นั่งของครอบครัวเขาก็สงสัยว่าเขาจะเข้าใกล้ได้มากพอสังเกตได้อย่างไรเศร้า “เป็นเช่นนั้น ยากที่จะฆ่าคนที่ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขที่เป็นมิตร “

ราคาไร้ที่ติในฐานะฆาตกร: สง่างามพูดจาดีนักเรียนท่าทาง นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาได้งานในธนาคารของครอบครัวซึ่งมีลุงคนหนึ่งสงสารเขา คุณลุงและ D’Ascoynes คนอื่น ๆ รับบทโดยกินเนสส์ (รายชื่อประกอบด้วย Duke, the Banker, Parson, General, Admiral, Young Ascoyne D’Ascoyne, Young Henry และ Lady Agatha D’Ascoyne) สิ่งที่น่าสนใจก็คือตัวละครเหล่านี้ทั้งหมดในขณะที่เห็นได้ชัดว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันไม่ใช่กินเนสส์อย่างเห็นได้ชัดเว้นแต่เราจะยืนยันที่จะคิดในแบบนั้น กลยุทธ์อย่างหนึ่งที่ช่วยในการเลียนแบบของเขาคือแนวโน้มของผู้กำกับโรเบิร์ตฮาเมอร์ในการถ่ายทำส่วนใหญ่ในช็อตระยะไกลและระยะกลางโดยทั่วไปจะหลีกเลี่ยงการถ่ายภาพระยะใกล้ที่สามารถพิจารณาอย่างรอบคอบกินเนสส์รับบทเป็น D’Ascoynes ที่มีรูปร่างสูงสั้นหรืองอเด็กหรือแก่ชายหรือหญิงค้นหาตัวละครส่วนใหญ่ในภาษากายของเขาและวิกผมหรือเคราเล็กน้อย อาจเป็นประโยชน์ที่โฟกัสของฉากส่วนใหญ่อยู่ที่หนุ่มหลุยส์ เป็นเรื่องสำคัญอย่างใดที่นักแสดงที่เล่นแปดตัวละครไม่ได้รับการเรียกเก็บเงินสูงสุดและภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเขา

วิธีการฆาตกรรมของหลุยส์อยู่ในจิตวิญญาณของบทความที่มีชื่อเสียงของจอร์จออร์เวลล์เรื่อง “Decline of the English Murder” (1946) ซึ่งเขารู้สึกเสียใจกับการฝึกฝนสมัยใหม่เพียงแค่ยิงคนและถูกกระทำด้วย เพื่อยกย่องความฉลาดของการฆาตกรรมชาวอังกฤษรุ่นก่อน ๆ ออร์เวลล์ตรวจสอบอาชญากรรมเหล่านั้น “ซึ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับสาธารณชนชาวอังกฤษ” การพบว่ายาพิษเป็นวิธีที่ดีกว่าและฆาตกรในอุดมคติคือสมาชิกของชนชั้นกลางที่หวังว่า เพื่อปรับปรุงตำแหน่งทางสังคมของเขาหรือรับมรดก

“Kind Hearts and Coronets” ตั้งขึ้นประมาณปี 1900 ตรงตามเกณฑ์ของเขาอย่างน่าชื่นชม D’Ascoyne คนหนึ่งถูกส่งไปด้วยยาพิษอีกคนหนึ่งถูกเป่าด้วยน้ำชาและหนึ่งในสามถูกกวาดไปบนน้ำตกหลังจากที่หลุยส์ปลดเปลื้องเรือของเขา (เหยื่อใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ที่ผิดกฎหมายกับนายหญิงของเขาในเวลานั้นและหลุยส์ตั้งข้อสังเกตว่า: “ฉันเสียใจเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้ แต่ก็พบว่าเธอรู้สึกโล่งอกที่สะท้อนให้เห็นว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเธอประสบชะตากรรมเลวร้ายยิ่งกว่าความตาย” ) การฆาตกรรมที่ฉันชอบเกี่ยวข้องกับซัฟฟราเจ็ตต์ D’Ascoyne ที่กำลังสาธิตในบอลลูนอากาศร้อนเมื่อหลุยส์ยิงเธอลงมาโดยสังเกตว่า “ฉันยิงลูกศรขึ้นไปในอากาศ / เธอตกลงสู่พื้นโลกในจัตุรัส Berkely”

ในระหว่างการก้าวขึ้นสู่ Dukedom หลุยส์ดำเนินเรื่องคู่ขนานกับผู้หญิงที่เขารักอีกคนหนึ่งกับผู้หญิงที่เขาต้องการ ซิเบลลา ( โจแอนนากรีนวูด )

เป็นลูกสาวของครอบครัวที่เขาขึ้นเครื่องบินหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิต เธอรักเขา แต่เชื่อว่าเขาไม่มีความหวังแต่งงานกับผู้ชายที่น่าเบื่อแล้วเริ่มโทรหาหลุยส์ การแสดงของกรีนวูดนั้นชุ่มฉ่ำพร้อมเสียงกระเพื่อมเล็กน้อยของเธอและอากาศที่ดูขี้งอน ผู้หญิงอีกคนอีดิ ธ ( วาเลอรีฮอบสัน ) เป็นภรรยาม่ายของเหยื่อคนหนึ่งของเขาและมีเงินและตำแหน่งในสังคมดี เมื่อหลุยส์ผู้ไร้ศีลธรรมไม่ได้อยู่กับคนที่เขารักเขาก็รักคนที่เขาอยู่ด้วยแม้จะมีการฆาตกรรมและอุบายการทรยศและความบาดหมางเลือด “Kind Hearts and Coronets” มีอากาศที่แห้งและแยกออกจากกันซึ่งสร้างขึ้นโดยบันทึกความทรงจำของหลุยส์ซึ่งรักษาระยะห่างจากการศึกษาจากความชั่วร้ายที่เขาได้ก่อขึ้น เขาได้รับบาดเจ็บจากการทำร้ายแม่ของเขาเขาเชื่อว่า D’Ascoynes กำลังขอมันเป็นหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความผิดปกติโดยขึ้นอยู่กับการบรรยายด้วยเสียงบรรยายวัตถุประสงค์และความเรียบง่ายซึ่งทั้งหมดนี้สนุกกว่าเมื่อถูกลบออกจากเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้น การฆาตกรรมหลุยส์แสดงให้เห็นและออร์เวลล์ก็เห็นด้วยสามารถให้ความบันเทิงได้อย่างน่าพอใจที่สุดตราบใดที่เรื่องราวยังคงอยู่ในความผิดปกติของคนร้ายมากกว่ารายละเอียดที่ไม่พึงประสงค์ของอาชญากรรม nungsub